Cần chú ý những gì khi bạn mua nhà hình thức trả góp ?

14:48:09 - 13/07/2021 - admin

Hiện nay, hình thức mua nhà trả góp không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Hầu hết các chủ đầu tư bất động sản đều có chính sách trả góp dành cho khách hàng của mình. Vậy đối với người mua hàng là chúng ta, cần chú ý những gì khi mua nhà trả […]

Hiện nay, hình thức mua nhà trả góp không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Hầu hết các chủ đầu tư bất động sản đều có chính sách trả góp dành cho khách hàng của mình. Vậy đối với người mua hàng là chúng ta, cần chú ý những gì khi mua nhà trả góp để tránh những rủi ro không đáng có.

– Nhớ quy tắc lãi suất ngân hàng

Bạn cần ghi nhớ quy tắc về lãi suất. Cụ thể, lãi vay thường bị ngân hàng thả nổi, trong khi đó vốn cố định. Lãi suất áp dụng thường có biên độ thay đổi định kỳ từ 6-12 tháng/lần. Vấn đề thường thấy là các ngân hàng hiện nay thường đưa ra mức lãi suất cực ưu đãi từ 7 đến 9%/năm.

Tuy nhiên, mức này chỉ áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầucủa khoản vay. Từ tháng 13 trở đi, quý khách sẽ bị điều chỉnh Đó là lý do trước khi sử dụng đòn bẩy tài chính này quý khách cần xem xét kỹ lãi suất thay đổi cho những năm sau theo hợp đồng tín dụng.

Cách đầu tư VinhomesChọn nhà phù hợp túi tiền

Lời khuyên dành cho bạn là không nên lựa chọn căn nhà vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Trong tình hình dịch Covid 19, điều này dễ dẫn đến những rủi ro về tài chính mà bạn không thể lường được. Một lựa chọn thông minh đó là hướng đến một căn hộ vừa phải, đủ không gian cho các thành viên trong gia đình bạn.

Quan trọng trong vấn đề duy trì thu nhập của bạn

Khi xác định mua nhà trả góp, bạn cần tính toán đến việc duy trì một nguồn thu nhập ổn định. Tạo sự vững chắc về tài chính, có thể chi trả cho phí mua nhà và lãi vay mỗi tháng.

Chọn nhà phù hợp túi tiền

Bạn có thể mua bảo hiểm cho căn nhà

Mua bảo hiểm cho nhà, khái niệm còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết mà bạn nên nghĩ tới khi mua nhà trả góp. Bởi lẽ, bạn vẫn chưa hoàn toàn sở hữu căn nhà đó nên bạn vẫn nên mua bảo hiểm để phòng tránh những rủi ro về bất động sản cho bản thân.

Hiện nay, thủ tục mua bảo hiểm và mức phí khá phù hợp, chỉ 0.14%/hợp đồng.

Mua bảo hiểm

XEM THÊM

Vinhomes Hạ Long Xanh- Điểm dừng chân mới tại Quảng Ninh

Những lí do khách hàng nên đầu tư vào Vinhomes

Nguồn:http://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook