Có nên đầu tư Bất động sản trong thời điểm đại dịch hay không ?

08:40:29 - 14/08/2021 - admin

Đại dịch Covid -19 kéo dài kéo theo sự tác động không nhỏ tới thị trường Bất động sản Việt Nam 2 năm vừa qua. Vậy có nên đầu tư Bất động sản trong thời điểm đại dịch hay không mời bạn cùng tham khảo trong những phân tích cụ thể sau đây. Tình hình […]

Đại dịch Covid -19 kéo dài kéo theo sự tác động không nhỏ tới thị trường Bất động sản Việt Nam 2 năm vừa qua. Vậy có nên đầu tư Bất động sản trong thời điểm đại dịch hay không mời bạn cùng tham khảo trong những phân tích cụ thể sau đây.

Tình hình chung thị trường Bất động sản hiện nay

Đầu năm và cuối năm được xem là 2 thời điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư Bất động sản. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới đjai dịch Covid 19 đang haonhf hành kéo theo sự ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường. Cụ thể, trong năm 2020 do dịch Covid 19 bùng phát trở lại dẫn dẫn thị trường Bất động sản trở nên trầm lắng do nhiều người không dám “xuống tiền” cho đầu tư nhà đất.

Thời điểm hiện tại, dễ thấy thị trường đã được phục hồi trở lại, nhiều dự án tiếp tục được triển khai và mở bán kéo theo sự quan tâm lớn trên thị trường. Ngoài ra, các chương trình, chính sách mua hàng ưu đãi liên tục được các nhà đầu tư cập nhật nhằm kích cầu thị trường hơn nữa.

Các yếu tố quan trọng khi đầu tư Bất động sản mùa đại dịch

– Mục đích mua Bất động sản để làm gì?

+ Với nhóm khách hàng mua với mục đích sử dụng, thì yếu tố lợi nhuận không phải là lý do tiên quyết để có thể đưa ra quyết định mua. Cùng với đó, đối tượng này đặc biệt quan tâm đến sự thuận tiện của vị trí khu đất đó đối với cuộc sống và công việc. Cư dân xung quanh ra sao?,… Đó là những yếu tố khiến cho họ quyết định mua hay không.

– Khả năng sinh lời của sản phẩm ra sao ?

Tùy vào loại hình, vị trí của Bất động sản mà mức giá của các sản phẩm cũng có sự khác biệt. Một Bất động sản được đánh giá có khả năng sinh lời tốt là một sản phẩm đáp ứng được những yếu tố về vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng xung quanh đồng bộ, tiện ích hiện đại, đa dạng,phong thủy tốt,…

Có nên đầu tư Bất động sản thời điểm đại dịch ?

– Nhìn chung, dịch bệnh làm gia tăng nhu cầu thanh khoản các Bất động sản, tạo cơ hội mua nhà thấp hơn so với trước dịch tầm 5-10%.

– Dịch bệnh được nhận định không phải thời điểm dành cho các nhà đầu tư lướt sóng. Nếu thực sự có nhu cầu về nhà ở hoặc đầu tư dài hạn thì tốt hơn hết nên mua thời điểm hiện tại.

– Đại dịch Covid 19 đã giáng một “cú đánh” vào thị trường BĐS, nhưng cũng mang đến cơ hội cho người có nhu cầu thực về nhà ở và nhà đầu tư dài hạn, bởi dân số tăng, nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh tăng theo về lâu dài đất đai sẽ tiếp tục tăng giá.

– Dưới tác động của dịch bệnh, các nhà đầu tư có thể mua với giá trị thấp hơn giá trị thực, khác hẳn với kênh chứng khoán, vàng… do được ngân hàng bảo lãnh cho vay.

– Đây là thời điểm thích hợp cho đầu tư dài hạn, trường hợp nhà đầu tư đủ tiềm lực tài chính vẫn có thể lựa chọn BĐS là kênh đầu tư an toàn, bất chấp những ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Bất động sản trong thời điểm dịch bệnh này hay không còn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, đây rõ ràng không phải thời điểm tốt cho đầu tư ngắn hạn hay “lướt sóng”, ngược lại là thời điểm tốt cho nắm giữ dài hạn dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và biết nắm bắt cơ hội.

XEM THÊM

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook