Thời điểm đúng đắn để đầu tư vào bất động sản là khi nào ?

08:55:24 - 03/07/2021 - admin

Bất động sản trước nay luôn được xem là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Vậy thời điểm đúng đắn nên đầu tư vào bất động sản là khi nào và những điều cần lưu ý là gì, cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây. Cẩn trọng […]

Bất động sản trước nay luôn được xem là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Vậy thời điểm đúng đắn nên đầu tư vào bất động sản là khi nào và những điều cần lưu ý là gì, cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây.

Cẩn trọng khi đầu tư lúc thị trường đang trong “cơn sốt”

Theo những chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản , việc nhận biết và đánh giá được thị trường bất động sản đang trong giai đoạn nào là vô cùng quan trọng.

Trong một vòng quay một năm, vào những thời điểm thị trường bất động sản đang trong “cơn sốt nhà đất” thì lời khuyên đó là bạn không nên tham gia mua vào thời điểm này.

Nguyên nhân là do tại thời gian này, nhu cầu của thị trường gia tăng đột biến dẫn đến giá của bất động sản bị “thổi phồng” lên rất nhiều lần giá trị thực. Mặt khác, tâm lý các nhà đầu tư trong giai đoạn này thường lo sợ sự được – mất; Chênh lệch giá cả. Chính vì vậy, nóng vội mua bất động sản trong thời điểm này không hẳn là quyết định sáng suốt.

Nếu quan sát thấy giá của các bất động sản biến động liên tục và chênh lệch quá nhiều trong vài ngày, vài tuần thì chắc chắn đây là dấu hiệu cho việc “nóng” quá mức của thị trường. Nếu vội vàng đưa ra quyết định, giá trị của bất động sản của nhà đầu tư sẽ rơi vào tình trạng mất giá cao nhất.

Tuy nhiên, trải qua được giai đoạn này, thị trường sẽ “chững” lại và các bất động sản sẽ giảm giá sâu. Điều này làm các nhà đầu tư dừng mua lại với tâm lý chờ đợi. Lúc này lượng hàng tồn kho bất động sản sẽ tăng lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa nên mua vào vì dự kiến thị trường sẽ còn trải qua đợt đóng băng kế tiếp.

“Bắt lấy” cơ hội đầu tư vào thời điểm “ảm đạm”

Tại thời điểm này, dễ thấy trên thị trường xuất hiện rất nhiều thông tin như “Bất động sản đang trong thời kỳ xuống giá…” hay “Những dấu hiệu ảm đạm của thị trường nhà đất hiện tại…”. Các nhà đầu tư trong lúc này cần theo sát thị trường, thu thập các thông tin để chắc chắn.

Đồng thời, giá của bất động sản thời kỳ này dần lùi về tiệm cận; Các chính sách hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi từ ngân hàng được triển khai nhiều. Đây chính là thời điểm các nhà đầu tư nên “nắm bắt” để mua ngay nếu tìm ra được những bất động sản tiềm năng và ưng ý.

Tuy nhiên còn một thời điểm nữa đó là thời điểm “sôi động” trở lại sau khoảng thời gian dài “đóng băng”. Thời điểm này rất nên cho đầu tư bất động sản là vì sao ?

Chính là thời điểm này chúng ta chứng kiến được sự phát triển trở lại của cả nền kinh tế. Các dự án bất động sản đua nhau xây dựng, các giao dịch tăng lên, số lượng bất động sản ngày càng “giảm trong kho” thì bạn bạn biết chắc là “mùa” của bất động sản đang tới.

Đánh giá đúng thời điểm của thị trường thì bạn sẽ đầu tư đúng hướng. “Mùa” của bất động sản chính là giai đoạn tăng trưởng và phục hồi trở lại, nếu nắm bắt được thời điểm này thì các nhà đầu tư có thể lạc quan về cơ hội tăng giá của chúng trong tương lai.

XEM THÊM

4 dấu hiệu của bất động sản tiềm năng

Bạn không nên mua nhà khi nào ?

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook