Lý do bạn nên lựa chọn đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng ngay bây giờ !

13:12:19 - 04/08/2021 - admin

Tại Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018, ông Trần Đạo Đức, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Group nhận định, du lịch đang trên đà phát triển, chính sách cởi mở, chính trị ổn định, tiềm năng tài nguyên biển lớn là những lý do nên đầu tư vào bất động […]

Tại Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018, ông Trần Đạo Đức, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Group nhận định, du lịch đang trên đà phát triển, chính sách cởi mở, chính trị ổn định, tiềm năng tài nguyên biển lớn là những lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Theo ông Trần Đạo Đức, tình hình chính trị Việt Nam ổn định, cùng với đó là kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP được kỳ vọng tăng từ 6,5 – 7% trong giai đoạn 2016 – 2021 là lý do đầu tiên các nhà đầu tư yên tâm khi rót tiền vào lĩnh vực bất động sản.

Bên cạnh đó, với sự đầu tư của Chính phủ, nguồn vốn ODA được giải ngân, nhiều công trình hạ tầng đã được xây dựng. Đầu tư cơ sở hạ tầng từ mức 13 – 15 tỷ USD trong giai đoạn 2003 – 2013 sẽ tăng thêm 39 tỷ USD trong giai đoạn 2014 – 2020.

Hệ thống pháp luật và các chính sách có liên quan đến doanh nghiệp và bất động sản đang hoàn thiện, cởi mở, đáp ứng chuẩn mực quốc tế, tạo môi trường thuận tiện cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

Tổ chức và cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam là các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Đó cũng là những lý do, theo lãnh đạo Tập đoàn CEO sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước

.

Mặc khác, xu hướng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bất động sản có nhiều cơ hội phát triển. Trong hai năm gần đây, hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản diễn ra sôi động ở tất cả các phân khúc bất động sản. Đặc biệt là sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động với xu hướng tốt là kênh dẫn vốn gián tiếp cho doanh nghiệp được quản lý tốt và dự án có chất lượng cùng là yếu tố thuận lợi và quan trọng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua khi có ý định rót tiền vào các dự án bất động sản.

Du lịch đang tăng trưởng với số lượng khách đến Việt Nam ngày càng nhiều: dự kiến đến năm 2020 là 20 triệu lượt (gấp đôi năm 2016). Lượng khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng khoảng 20%/năm.

Doanh thu du lịch năm 2020 dự kiến đạt 35 tỷ USD, gần sát với xuất khẩu nông nghiệp là 40 tỷ USD.

Đặc biệt, với lợi thế về chiều dài bờ biển (hơn 3.000km), bãi biển đẹp, khí hậu nhiệt đới, nhiều cánh rừng nguyên sinh, nhiều thắng cảnh thiên nhiên và nhiều di tích lịch sử văn hóa lớn.

Cùng với đó là chiến lược mới của Chính phủ là du lịch sẽ đạt tổng doanh thu 35 tỷ USD vào năm 2020 và gấp đôi năm 2030. Những lý do trên cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam thực sự là điểm thu hút được lượng khách trong nước và quốc tế.

Theo ghi nhận từ CBRE, bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam thực sự là điểm thu hút được lượng khách quốc tế và trong nước.

Số lượng phòng khách sạn, biệt thự, condotel 3-5 sao tại 4 điểm du lịch lớn ven biển (Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long) hiện nay khoảng 49.131 phòng, đáp ứng lượng cầu du lịch theo tỷ lệ tương đương năm 2017 ở Việt Nam là 96.000 phòng.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, năm 2017, du lịch Việt Nam có 12,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 73 triệu lượt khách nội địa so với 10 triệu khách quốc tế và 62 triệu khách nội địa năm 2016.

Lần đầu tiên Việt Nam lọt vào danh sách các nước có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới. Dự báo năm 2018 du lịch Việt Nam đạt 15 – 17 triệu khách quốc tế và 78 triệu khách du lịch nội địa.

Mặt khác, ông Đức cho hay: “Theo giới phân tích dự báo lượng khách du lịch quốc tế tăng gấp đôi vào năm 2020 (20 triệu). Số liệu này cho thấy nguồn cung cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn khá khiêm tốn so với nguồn cầu tăng mạnh”.

Trao đổi bên lề Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018, về câu chuyện thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng từ Luật Đặc khu, ông Đức cho rằng, Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) là chính sách lớn của Nhà nước.

Do đó, ở thời điểm thích hợp, khi điều kiện chín muồi thì Quốc hội sẽ thông qua. Còn mỗi doanh nghiệp đều có những chính sách phù hợp với từng thời kỳ để phát triển, phù hợp với chính sách, tuân theo những quy định của pháp luật.

Ông cho hay: “Kế hoạch hoạt động của CEO Group không bị ảnh hưởng bởi Luật đặc khu. Nếu Luật đặc khu được thông qua, chắc chắn đây sẽ là cú hích cho sự phát triển của đất nước nói chung và cũng có tác động tích cực đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đặc biệt là các doanh nghiệp đang đầu tư ở khu vực có điều kiện thuận lợi như Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc. Hiện tại, CEO Group vẫn đang thực hiện tốt kế hoạch ban đầu và kế hoạch năm. Các dự án tại Phú Quốc của tập đoàn vẫn thực hiện đúng tiến độ cam kết đối với khách hàng và chính quyền địa phương”.

Nói về câu chuyện nhà đầu tư tháo chạy khỏi Phú Quốc khi Luật Đặc khu không thông qua, ông Đức cho hay: “Tại các dự án của các nhà đầu tư lớn, được đầu tư bài bản, đảm bảo tính pháp lý, tính sinh lợi vẫn có sức hút với khách hàng. Ở các sản phẩm này, không có chuyện nhà đầu tư tháo chạy. Còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nếu họ mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ tính pháp lý thì có thể họ sẽ gặp những rủi ro”.

XEM THÊM

Lợ ích nào dành cho nhà đầu tư khi đầu tư dự án Vinhomes Imperia

Vinhomes Hạ Long Xanh- điểm dừng mới cho tỉnh Quảng Ninh

Nguồn:https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook