Mua nhà mùa dịch, bạn cần lưu ý những gì ?

10:19:34 - 08/07/2021 - admin

Dịch Covid – 19 bùng nổ làm nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung bỗng rơi vào tình trạng “lao đao”. Nhìn qua thị trường bất động sản trong nước, bất chấp dịch bệnh, vẫn có những thời điểm nhu cầu còn tăng lên đột biến do […]

Dịch Covid – 19 bùng nổ làm nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung bỗng rơi vào tình trạng “lao đao”. Nhìn qua thị trường bất động sản trong nước, bất chấp dịch bệnh, vẫn có những thời điểm nhu cầu còn tăng lên đột biến do niềm tin của dân chúng vào sự an toàn và bền vững của bất động sản. Vậy nếu mua nhà trong thời điểm này, bạn cần lưu ý những gì để không rơi vào rủi ro không đáng có ?

Quy tắc 1: Kế hoạch chuẩn bị một khoản tiết kiệm tối thiểu từ 30 – 40% giá trị căn nhà.

Để hạn chế rủi ro về tài chính trong mùa dịch, bạn nên chuẩn bị trước từ 30 – 40% khoản tiền nhàn rỗi trước khi mua nhà.
Trong đó, bạn dùng 20 – 25% để chi trả trước, phần còn lại để dự trữ. Hiện nay, có nhiều chính sách ưu đãi cho phép bạn được thanh toán nhiều lần chia thành từng khoản nhỏ.

Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh, mọi thứ khó khăn hơn nên bạn cần dự trù cho mình một khoản tiền lớn hơn.

 

 

Quy tắc 2: Nếu mua trả góp, tính toán sao cho nhỏ hơn 30% tiền phải trả so với thu nhập hàng tháng.

Theo các chuyên gia về tài chính,30% là con số phù hợp trong tình hình dịch bệnh như thế này. Bên cạnh đó lãi suất cho vay thế chấp có thể giảm, nhiều người cho rằng có thể đẩy tỷ lệ này lên một chút.

Điều này trở nên rủi ro nếu bạn định mua một căn nhà đắt đỏ hơn. Khi ấy, bạn có thể gặp rắc rối với những nhu cầu cho tiêu khác trong cuộc sống.

Quy tắc 3: Cân nhắc tổng số tiền mua nhà so với thu nhập hàng năm của bạn

Bạn hoàn toàn có thể ước chừng được căn nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình thông qua việc đối sánh với thu nhập của bạn trong 1 năm. Mức lý tưởng nhất, nên tầm khoảng 3 – 5 lần thu nhập một năm của bạn.
Tùy thuộc vào lãi suất cho vay thế chấp đang tăng hay giảm, bạn có thể tự tăng con số này lên. Tuy nhiên cần nhớ rằng, điều này không chỉ làm khối nợ bạn phải chịu tăng lên mà tiền thuế bất động sản cũng tăng theo.

Đây là những lưu ý dựa trên sự tìm hiểu và tham khảo từ các chuyên gia bất động sản. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi mua bất động sản trong mùa dịch này. Chúc bạn có những quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn.

XEM THÊM

Kinh nghiệm mua nhà Vinhomes

Thời điểm đúng đắn để đầu tư vào bất động sản

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook