Đà Nẵng nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2018

07:27:53 - 08/05/2018 - admin

Đà Nẵng trước nay vẫn được đánh giá là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam bởi những điểm cộng về tự nhiên thiên nhiên cũng như những nét văn hóa đẹp của con người nơi đây, nhưng mới đây thành phố này đã được một trang báo quốc tế chính thức công nhận Đà Nẵng là một trong 10 thành phố đáng sống nhất năm 2018.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Live and Invest Overseas (LIO) mới đây đã công bố danh sách 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài năm 2018. Đà Nẵng là điểm đến duy nhất ở Việt Nam lọt vào danh sách này.

Đà Nẵng nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2018
Cũng nằm trong top những thành phố đáng sống nhất NĂM 2018 còn có một số cái tên như : Lisbon (Bồ Đào Nha), Cali (Colombia), Santo Domingo (Cộng hòa Domica), San Pedro (Ambergris Caye, Belize), Saint-Chinian (Pháp), Città Sant’Angelo (Ý), Ljubljana (Slovakia), Playa del Carmen (Mexico), Bali (Indonesia). Những địa điểm kể trên trong đó có Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong năm 2018 và mang về cho nơi đó một nguồn lợi lớn cho địa phương đó.

Theo đó, tác giả bài báo 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài đăng trên LIO đã nêu lên lý do khiến Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam, nơi đã đón hơn 10 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2016 bởi Đà Nẵng đặc biệt là thành phố có nhiều điểm đến là di sản văn hóa thế giới ở xung quanh, gồm: cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Bài báo cũng cho biết Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 ở Việt Nam, và nằm giữa hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM. Nếu không có những tòa nhà cao tầng, những chiếc cầu, các trung tâm thương mại…, thì Đà Nẵng gần giống với một thành phố của những năm 1960.

Đà Nẵng hấp dẫn nhiều người trẻ ở các vùng lân cận đến sống và làm việc, gửi tiền về phụ giúp gia đình ở quê nhà. Những người có trình độ học vấn và biết tiếng Anh có thể dễ dàng tìm được việc trong các ngành kinh doanh bán lẻ và du lịch.

Tác giả bài báo cũng có nhiều nhận định ấn tượng về giao thông ở Đà Nẵng với tầm nhìn có tính chiến lược về quy hoạch tổng thể của nhà chức trách. Có 7 cây cầu bắc ngang hai con sông ở thành phố, và vẫn có thêm những dự án giao thông với tầm nhìn giải quyết các vấn nạn giao thông đô thị cho tương lai.

Tác giả bài báo dẫn ra việc mới đây Đà Nẵng đã cấm đậu đỗ xe máy và thu phí đỗ xe ô tô ở đường Bạch Đằng dọc sông Hàn, và lực lượng chức năng đã hướng dẫn người tham gia giao thông về những quy định mới này.
Trong tương lai, thành phố này chắc chắn sẽ phát triển du lịch nhất là ngành du lịch nghỉ dưỡng bởi những thế mạnh mà thành phố này sở hữu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook