Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ?

09:56:31 - 28/04/2022 - admin

Ngày nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang dần trở thành một xu hướng đầu tư mới nở rộ trong thị trường bất động sản. Các loại hình biệt thự biển, căn hộ nghỉ dưỡng,… được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi tiềm năng sinh lời và khả năng thanh khoản tốt. […]

Ngày nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang dần trở thành một xu hướng đầu tư mới nở rộ trong thị trường bất động sản. Các loại hình biệt thự biển, căn hộ nghỉ dưỡng,… được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi tiềm năng sinh lời và khả năng thanh khoản tốt. Tuy nhiên, đầu tư vào phân khúc này các nhà đầu tư cũng cần chấp nhận những rủi ro nhất định để có thể gặt hái được lợi nhuận như ý muốn.

Các vấn đề nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với những đặc trưng riêng khác với các mô hình bất động sản thông thường, bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp với những khách hàng hoặc nhà đầu tư có thu nhập cao, có dòng tiền nhàn rỗi. Các bất động sản này dự kiến sẽ thanh khoản tốt trung bình vào năm thứ 5 trở đi.

Mặt khác, Việt Nam đang là điểm đến du lịch cực kỳ hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, đây chính là yếu tố then chốt giúp các bất động sản đón đầu làn sóng đổ về mỗi năm, tạo cơ hội sinh lời bền vững cho những ai sở hữu.

Những rủi ro cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

– Rủi ro trong lựa chọn chủ đầu tư dự án: Lựa chọn được CĐT uy tín giúp các nhà đầu tư an tâm hơn về tiến độ bàn giao, xây dựng, lợi nhuận cam kết và chất lượng dự án.

– Rủi ro về khả năng vận hành và khai thác BĐS nghỉ dưỡng: Đây là yếu tố quyết định đến khả năng kinh doanh và khai thác biệt thự có tốt hay không? Lợi nhuận có ổn định hay không ?

– Rủi ro biến động lãi suất ngân hàng: Đây là biến số tiếp theo các nhà đầu tư cần lưu ý, nếu lãi suất ngân hàng biến động lớn hơn mức cam kết thì rủi ro sẽ thuộc về các nhà đầu tư.

– Rủi ro khả năng thanh khoản: Theo các chuyên gia, BĐS nghỉ dưỡng có tính thanh khoản thấp hơn các loại hình khác. Loại hình này thích hợp với các nhà đầu tư dài hạn và có mục tueey rõ ràng ngay từ đầu.

Đó là tất cả những vấn đề mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư vào phân khúc này để ra được những quyết định đúng đắn. Liên hệ chúng tôi HOTLINE 0906.886.882 để được tư vấn chi tiết hơn về loại hình bất động sản này nếu quý vị quan tâm và muốn nhận được lời khuyên từ những chuyên gia BĐS giàu kinh nghiệm.

XEM THÊM

Bất động sản hàng hiệu và những điều các nhà đầu tư mới cần lưu ý

Nghiên cứu gì để đầu tư bất động sản thành công ? 

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook