“Nóng” biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven biển

18:06:03 - 14/10/2017 - admin

Hàng loạt các dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp ven biển miền trung đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua lại để phát triển dự án nghỉ dưỡng. Biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp đang “nóng” lên từng ngày Điều kiện tự nhiên phù hợp với du […]

Hàng loạt các dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp ven biển miền trung đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua lại để phát triển dự án nghỉ dưỡng.
Biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp đang “nóng” lên từng ngày
Điều kiện tự nhiên phù hợp với du lịch, nghỉ dưỡng, công với một nền kinh tế năng động đang trên đà tăng trưởng mạnh, bên cạnh đó những chính sách mới thuận lợi cho nhà đầu tư… Rất nhiều dự án tầm cỡ tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An… đã được triển khai để hứng làn sóng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển trong đó nổi bật là phân khúc biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp trong thời gian tới.
Theo chủ đầu tư tại khu biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn Vingroup tại Đà Nẵng cho biết: khu biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng xây dựng đón đầu làn sóng sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng của khách du lịch quốc tế, hơn nữa về tổng thể nó còn đón những khách hàng thuộc tầng lớp thu nhập cao tại Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố lân cận của Việt Nam
Theo một chủ đầu tư tại khu biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn – Thanh Hóa, khu biệt thự này ngoài đón làn sóng sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng của chuyên gia nước ngoài tại Khu kinh tế Nghi Sơn, về tổng thể nó còn đón những khách hàng thuộc tầng lớp thu nhập cao của Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố lân cận của Việt Nam.
Ông Nguyễn Tuấn – CEO Công ty thương mại Cổ phần địa ốc 5 sao cho biết: Các dự án Vinpearl do Vingroup làm chủ đầu tư xây dựng tại Đà Nẵng thu hút rất đông số lượng khách du lịch Châu Âu tới đây tham quan nghỉ dưỡng, công suất phòng những ngày cao điểm luôn đạt 99 đến 100% mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.
Hơn nữa, về mặt tổng thể, hiện nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, nhiều người dân đã có đủ điều kiện kinh tế để tìm kiếm và mua cho mình ngôi nhà thứ hai”. Ông Tuấn cho biết thêm
Hiện nay, người dân Việt Nam có nhu cầu và đủ tài chính để sở hữu biệt thự ven biển từ 250.000 USD đến trên 1 triệu USD là khoảng hơn 3 triệu người, dự kiến đến năm 2020, sẽ đạt khoảng 33 triệu người (Số liệu thống kê của Tập đoàn Tư vấn Boston – Mỹ)
Cùng với đó là những chính sách thu hút đầu tư của các địa phương ven biển ngày càng được cải thiện nhằm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hãng tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển trong đó phân khúc biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp đang nóng lên trong những năm gần đây.
Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và định giá hãng tư vấn Cushman & Wakefield Vietnam nói: “Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang nóng lên, tăng trưởng cao hơn, tập trung vào tầng lớp có thu nhập cao, tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Đây là sản phẩm có cơ sở hạ tầng rất tốt, được mở ở nhiều khu vực mới, đặc biệt là ở các tụ điểm du lịch ven biển. Việt Nam có bờ biển trải dài và đây là một tiềm năng”.
Việc sở hữu bờ biển trải dài, đẹp và hoang sơ, thực phẩm rẻ, con người thân thiện… tất cả những điều này là tiềm năng mà không phải quốc gia nào cũng có để có thể phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên vấn đề quy hoạch và chất lượng dịch vụ đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay được cho rằng chưa thực sự xứng với tiềm năng của nó.
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh Bất động sản G5 cho rằng: “Nếu Việt Nam cải thiện được dịch vụ cũng như có một quy hoạch tốt để số đông người Việt Nam và người nước ngoài có thể tới, sử dụng với một giá cả phù hợp thì tôi cho rằng rất tiềm năng”.
Như vậy, từ những nhận định, phân tích của các chuyên gia về BĐS trong nước và quốc tế có thể đưa ra kết luận rằng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang dần “nóng” lên từng ngày, trở thành xu hướng đầu tư sinh lời cao trong tương lai nhất là trong phân khúc biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook