Trúc Lâm Tịnh Viện – Vinpearl Nha Trang

16:12:23 - 13/12/2015 - admin

Đến với Vinpearl Land Nha Trang quý khách không chỉ được tham gia các trò chơi vui nhộn, bổ ích tại khu vui chơi giải trí mà quý khách có thể tham quan qua Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl – ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam. Trúc Lâm tịnh viện đã được Trung […]

Đến với Vinpearl Land Nha Trang quý khách không chỉ được tham gia các trò chơi vui nhộn, bổ ích tại khu vui chơi giải trí mà quý khách có thể tham quan qua Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl – ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam.

Trúc Lâm tịnh viện đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập và trao kỷ lục vào ngày 24-5-2009 là ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam. Tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra vịnh Nha Trang ngập tràn sóng gió và chan hòa ánh nắng, chùa Vinpearl là nơi để du khách tìm về với những giây phút lắng đọng, yên bình. Đặc biệt, vào các ngày rằm và mồng một, người dân được qua viếng chùa miễn phí

Từ khu du lịch Vinpearl  Nha Trang, những chiếc xe điện sẽ đưa quý du khách và Phật tử theo con đường trải nhựa uốn lượn quanh triền núi dốc lên đất Phật ở đỉnh núi, nơi cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp: biển xanh mênh mông, quanh năm lộng gió; đường đi rợp mát bóng cây, hương thơm tinh khiết, ánh nắng chan hòa; nơi tọa lạc ngôi già lam nghiêm tịnh Trúc Lâm tịnh viện.

Đường lên Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang

Tịnh viện nằm trên diện tích khuôn viên hơn 3,3ha, xây dựng theo kiểu kiến trúc chữ “Quốc”, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân, quy… có tả vu, hữu vu và nhà thờ tự theo kiểu kiến trúc truyền thống của chùa miền Bắc, uy nghiêm và cổ kính. Toàn bộ công trình gồm chính điện, hậu tổ, trai đường và nhà tăng đều được dựng bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh. Đặc biệt, nổi bật trong không gian kiến trúc của Tịnh viện là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải uy nghiêm và từ bi nhìn ra biển cả. Tượng được làm bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 14m, nặng 10 tấn.

Muốn tham quan phải 9 giờ sáng mới có phà qua đảo, bỏ lại sau lưng cảng Nha Trang tấp nập tàu bè, phà cập bến Vinpearl Nha Trang. Những chiếc xe buýt sẽ đưa chúng ta qua những con đường trải nhựa uốn quanh sườn dốc, nơi những thảm hoa giấy đủ màu rực rỡ, những cây mai anh đào đua nhau khoe sắc thắm, những rừng thông mát rượi ven đồi…

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Land nhìn từ Trúc Lâm Tịnh Viện

Với diện tích 44,9m (chiều dọc) x 27,3m (chiều ngang), tịnh viện có nhiều công trình được xây dựng như : Đại hùng bảo điện, Hậu Tổ, Tây lang, Đông lang; miếu Địa Tạng, nhà Tăng  …

Đặc biệt, nổi bật trong không gian kiến trúc của tịnh viện là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải tay phải cầm cành dương, tay trái nâng tịnh bình với dáng điệu uyển chuyển, uy nghiêm, nét mặt từ bi, nhân ái nhìn ra biển cả. Tượng bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 8m, chân đài đế tượng hình ngọn sóng cao 4,3m bằng xi măng cốt sắt (tổng chiều cao của tượng đài là 12,3m) được tôn trí trong hoa viên bên phải ngôi tịnh viện.

Tam Quan Tịnh Viện

Tam Quan Tịnh Viện

Thượng tọa trụ trì Thích Minh Thông đã viết trong bài giới thiệu tịnh viện: “Đứng trên đỉnh núi Trúc Lâm tịnh viện, hướng về Đông, ta có thể tận hưởng gió ngàn lồng lộng của đại dương mênh mông xanh biếc, phóng tầm mắt về hướng Tây là thành phố Nha Trang tráng lệ, xa xa núi non chập chùng hùng vĩ, giữa công trình phố thị hiện đại xen lẫn với cảnh núi rừng và đồng quê thiên nhiên hình thành nên một bức tranh sơn thủy cẩm tú lung linh sắc màu. Với thiên nhiên hữu tình ưu đãi và bàn tay khổ nhọc ngày đêm khai sơn phá thạch để tôn tạo của con người, đã hình thành nên một ngôi già lam tôn nghiêm hôm nay.”

Sau khi thắp hương tại các ban thờ, bạn hãy lên gác chuông, được đặt trên một ngọn đồi cao để phóng tầm mắt nhìn biển Vinpearl Nha Trang xanh thẳm màu ngọc bích bên dưới. Căng lồng ngực đón làn gió biển mát rượi, nghe tiếng chuông chùa chợt thấy lòng thật bình an.

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook