Ưu và nhược điểm của các loại hình đầu tư Bất động sản hiện nay là gì ?

09:49:52 - 18/08/2021 - admin

Bất động sản từ lâu đã là kênh đầu tư an toàn và đáng tin cậy nhất với dân chúng. Khác với trước kia, hiện nay đầu tư bất động sản đã trở nên rất đa dạng các loại hình đầu tư khác nhau. Vậy ưu và nhược điểm của chúng là gì ? Mời […]

Bất động sản từ lâu đã là kênh đầu tư an toàn và đáng tin cậy nhất với dân chúng. Khác với trước kia, hiện nay đầu tư bất động sản đã trở nên rất đa dạng các loại hình đầu tư khác nhau. Vậy ưu và nhược điểm của chúng là gì ? Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích.

Loại hình Nhà phố

Đây là hình thức vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Loại hình đầu tư này không mới nhưng chưa hề giảm nhiệt vì nguồn cầu luôn tốt. Cùng Rever tìm hiểu kỹ hơn về những ưu và nhược điểm của loại hình này.

Ưu điểm :
– Nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố khá cao.
– Nhu cầu cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.
– Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với loại hình đầu tư đất nền.
– Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn có.

Nhược điểm :
– Diện tích nhà phố nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc tách sổ để đứng tên riêng.
– Đầu tư nhà phố thường có vốn đầu tư cao, vì giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm bình thường. Đặc biệt, nhà phố tại những con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao.
– Lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản, khó tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

Loại hình Căn hộ chung cư 

Trước tình hình quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay, đầu tư căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản tuy mới phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây nhưng cực kỳ tiềm năng.
Ưu điểm :
– Đầu tư căn hộ chung cư có thể sinh lợi nhanh chóng bằng hình thức đầu tư ” lướt sóng”.
– Phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhiều đợt. Hiện nay, các dự án căn hộ chung cư( đầu tư căn hộ dạng sơ cấp) thường được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn.

– Tính thanh khoản tốt. Nếu cho thuê đối với đầu tư căn hộ dạng thứ cấp, khả năng sinh lợi sẽ đều đặn và ổn định hàng tháng.
– Nhu cầu thuê căn hộ đang lớn, nhất là ở các thành phố lớn.
Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ chung cư:
– Chu kỳ giá tăng nhẹ, ít có biến động tăng vọt.
– Nhiều dự án căn hộ chung cư bị “thổi phồng” giá trị quá mức so với thực tế.
– Nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng

Tại thời điểm hiện tại, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không còn là khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt khi ngành du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà cả đông đảo lượng khách quốc tế
Ưu điểm :
– Có sức hút mạnh mẽ trong giới đầu tư vì khả năng sinh lời kéo dài. Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm.
– Khá đặc thù so với những loại hình khác nên sở hữu nhiều tiềm năng mà các loại hình đầu tư khác không có được.
– Theo ghi nhận, lượng khách du lịch càng ngày càng cao do sự phát triển của xã hội. Đồng thời số đường bay quốc tế được cải thiện tạo nguồn thu lớn cho loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này.
Nhược điểm :
– Lợi nhuận phụ thuộc vào biến động của thị trường du lịch.
– Bất động sản nghỉ dưỡng thường vướng mắc nhiều khó khăn về pháp lý.
– Vốn đầu tư cao tuỳ thuộc vào địa điểm du lịch vì các bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là những bất động sản có view biển hoặc ở ven biển thường có giá rất cao.


Vậy với rất nhiều các loại hình đầu tư Bất động sản, các nhà đầu tư cá nhân và chuyên nghiệp có nhiều sự lựa chọn trên thị trường. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc lựa chọn cho mình sự lựa chọn phù hợp với tầm tài chính và khả năng của bản thân của bản thân để tránh rủi ro và thất bại.

XEM THÊM

Có nên đầu tư BĐS thời điểm đại dịch ?

Ly do đầu nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ngay bây giờ !

Nguồn: https://dichvuuytin.net/ 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook