Làm sao để lựa chọn được loại hình Bất động sản để đầu tư hiệu quả ?

10:32:14 - 23/11/2021 - admin

Bất chấp tình hình dịch bênh, bất động sản vẫn được xem là kênh tối ưu và an toàn được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới hoặc không chuyên trên thị trường, làm sao để lựa chọn ra được loại hình BĐS phù hợp và hiệu quả nhất […]

Bất chấp tình hình dịch bênh, bất động sản vẫn được xem là kênh tối ưu và an toàn được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới hoặc không chuyên trên thị trường, làm sao để lựa chọn ra được loại hình BĐS phù hợp và hiệu quả nhất cho quá trình đầu tư giữa muôn vàn các loại hình đa dạng. Sau đây là những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư không thể bỏ qua.

Xem xét tình hình thị trường để đưa ra quyết định

Để đầu tư bất động sản một cách an toàn, các nhà đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường trước khi quyết định lựa chọn. bên cạnh đó, nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của bạn bè, người thân cũng là sự lựa chọn không tồi. Những người từng đầu tư và có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Lưu ý thêm, thị trường bất động sản không phải lúc nào cũng tăng trưởng theo quy luật. Bên cạnh đó, các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bất động sản biến động khó lường. Ví dụ, một dự án giao thông có thể khiến nhà phố , các lô đất nền hay biệt thự bị giải toả ngược lại có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề.

Lựa chọn dựa vào khả năng tài chính

Theo các chuyên gia nhận định để đầu tư BĐS bạn cần số vốn tối thiểu 500 triệu đồng. Tuy nhiên nếu số vốn dưới mức này, bạn hoàn toàn có thể dùng đến các phương thức như có thể đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng.

Cần lưu ý thêm rằng vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận, tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính, nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể căn nhắc.

Lựa chọn dựa vào kinh nghiệm đầu tư

Thưc tế cho thấy trong số các loại hình đầu tư BĐS, đất nền có lẽ là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc nhiều yếu tố như chính sách , quy hoạch, kinh tế, …

Do đó, chỉ cần đầu tư “lướt sóng” để đón đầu dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất đã có thể mang tới cho các nhà đầu tư cơ hội thu lợi nhuận “khủng”.

Theo thống kê, các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Đối với các sản phẩm BĐS như nhà phố, sau khi sở hữu bạn có thể đa dạng hóa công năng sử dụng từ kinh doanh, buôn bán, văn phòng, để ở đều mang lại cơ hội và tiềm năng hấp dẫn.

Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng chứ khó giảm.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường, bạn nên chọn các loại hình có độ an toàn cao và sự tăng trưởng ổn định. Những sản phẩm loại này có giá trị thấp, dao động trong khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng/căn.

Khả năng sinh lời của sản phẩm được ước tính luôn trên 10%/năm- 125/năm, tuy không quá cao nhưng hiếm khi hoà hoặc lỗ vốn. Bên cạnh đó, các dự án chung cư thường được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy hoạch nên hạn chế các vấn đề về giải toả, chính sách, pháp luật so với đất nền, nhà phố, biệt thự.

XEM THÊM

Có nên đầu tư Bất động sản trong thời điểm đại dịch hay không ?

Bất động sản năm 2021, cơ hội dành cho những nhà đầu tư dài hạn 

Nguồn:https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook