Bất động sản năm 2021, cơ hội dành cho những nhà đầu tư dài hạn

14:05:42 - 04/08/2021 - admin

Chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2021 là cơ hội để đầu tư bất động sản, hoặc mua nhà để ở, khi thị trường bất động sản hầu như không còn nhà đầu tư “lướt ván” (nhà đầu tư ngắn hạn). Tình hình bất động sản năm 2020 Theo ông Nguyễn Đức Lập, […]

Chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2021 là cơ hội để đầu tư bất động sản, hoặc mua nhà để ở, khi thị trường bất động sản hầu như không còn nhà đầu tư “lướt ván” (nhà đầu tư ngắn hạn).

Tình hình bất động sản năm 2020

Theo ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản, thị trường bất động sản của TP. Đà Nẵng năm 2021 ở phân khúc căn hộ để ở, giá cả mua bán có mức giảm từ 10 – 25% tùy nơi so với đỉnh điểm năm 2019 và số lượng giao dịch vẫn hạn chế.

Ở thị trường sơ cấp, hầu như không có bất cứ chủ đầu tư nào triển khai chào bán sản phẩm mới ra thị trường. Giao dịch chủ yếu vẫn là mua đi bán lại ở thị trường thứ cấp.

Còn đối với phân khúc dịch vụ bất động sản, trong năm 2020, chứng kiến sự suy giảm, đóng cửa, giảm quy mô của hàng loạt sàn giao dịch, văn phòng và trung tâm giao dịch bất động sản. Môi giới bỏ nghề chuyển hướng sang lĩnh vực khác nhiều vô kể.

Đối với phân khúc căn hộ du lịch, ông Nguyễn Đức Lập cho biết, từ sau khi dự án Cocobay tuyên bố “vỡ trận” (khoảng cuối tháng 11/2019), thị trường condotel ảnh hưởng nghiêm trọng, suy giảm về cả tính thanh khoản lẫn giá cả giao dịch.

Với phân khúc khách sạn, giá cả bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ sau khi xuất hiện dịch Covid-19, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục điều chỉnh do các nhà đầu tư bị ảnh hưởng nhiều về dòng tiền và áp lực lãi vay ngân hàng. Du lịch chưa phục hồi khiến cho các nhà đầu tư mất hẳn nguồn thu.

Riêng thị trường cho thuê văn phòng và mặt bằng kinh doanh, giá cả cho thuê và tỷ lệ lấp đầy cũng suy giảm nghiêm trọng. Các tuyến phố sầm uất trước đây giờ có nơi giá cho thuê giảm hơn 50% so với đỉnh điểm năm 2019. Tình hình vẫn chưa được cải thiện và đang tiếp tục điều chỉnh do nhu cầu thuê mặt bằng chưa tăng trở lại.

Cơ hội đầu tư bất động sản 2021 ra sao ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020, kinh tế của TP. Đà Nẵng có nhiều biến chuyển, khi lần đầu tiên địa phương có tốc độ tăng trưởng âm 9,77%. Kéo theo đó là sự ảm đạm của thị trường bất động sản. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây không phải là cơ hội cho các nhà đầu tư “lướt ván” (đầu tư ngắn hạn).

Ông N.T.P, Giám đốc của một doanh nghiệp bất động sản ở khu vực Hòa Xuân cho rằng, thị trường bất động sản trong thời điểm hiện nay, hầu như không còn nhà đầu tư “lướt ván” (nhà đầu tư ngắn hạn).

Vì vậy, năm 2021 là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư này chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiền thực (tức nguồn vốn nhất để đầu tư), hoặc người dân có nhu cầu mua nhà để ở.

Giải thích nguyên nhân trên, ông N.P.N cho biết, ở thời điểm đỉnh điểm của thị trường bất động sản Đà Nẵng (cuối năm 2018 – đầu năm 2019), nhà đầu tư chỉ cần vay ngân hàng, cộng với nguồn vốn đã có là có thể thực hiện việc mua bán.

Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ tính đến phương án bán trở lại với giá chênh lệch để hưởng lợi nhuận và trả lại tiền gốc cho ngân hàng. Tuy nhiên ở thời điểm dịch bệnh, nhu cầu mua bán bất động sản bị đóng băng, nhà đầu tư “lướt ván” vay vốn phải chịu áp lực từ việc trả lãi ngân hàng. Do đó, họ sẽ không mạo hiểm để đầu tư “lướt ván”.

XEM THÊM

Lợi ích nào dành cho các nhà đầu tư khi đầu tư dự án Vinhomes Imperia

Vinhomes Hạ Long Xanh -điểm dừng chân mới tại Quảng Ninh 

Nguồn:https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook