Sai lầm cơ bản khi đầu tư Bất động sản mà các nhà đầu tư hay mắc phải

09:44:15 - 21/12/2021 - admin

Đầu tư Bất động sản không quá khó nếu có kế hoạch rõ ràng và tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công ngay từ bước đầu mà không mắc phải một số sai lầm sau đây. Chưa hiểu rõ thị trường Lầm tưởng đầu tiên của các […]

Đầu tư Bất động sản không quá khó nếu có kế hoạch rõ ràng và tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công ngay từ bước đầu mà không mắc phải một số sai lầm sau đây.

Chưa hiểu rõ thị trường

Lầm tưởng đầu tiên của các nhà đầu tư đó chính là chưa hiểu rõ thị trường. Nhìn vào giá bán thôi là chưa đủ, các nhà đầu tư còn cần tham chiếu nó với các yếu tố khác như vị trí, quy hoạch và cơ sở hạ tầng. Việc định giá sản phẩm quá cao hoặc quá thấp so với thị trường cũng là sai lầm phổ biến của các nhà đầu tư.

Từ lâu nay đầu tư vào BĐS vẫn luôn là cách tốt nhất để tích lũy tiền của nhưng rủi ro của thị trường bất động sản cũng là rất lớn. Lời khuyên cho nhà đầu tư là nên tìm hiểu thị trường một cách rõ ràng để có được những quyết định đầu tư thông minh nhất.

Lựa chọn sai dự án

Lựa chọn dự án đầu tư quyết định sự thành công hay thất bại của một phi vụ. Các dự án tốt, nên chọn lựa nên sở hữu các yếu tố như Vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện,…sẽ mang lại tiềm năng tăng giá cao hơn trong tương lai.

Đánh mất cơ hội đầu tư

Các nhà đầu tư luôn mang tâm lý hi vọng sẽ có thêm những dự án tốt hơn để đầu tư. Từ đó họ cứ chờ đợi và chờ đợi. Bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

Nhớ rằng không nên đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà phải sử dụng kiến thức, tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ.

Mang tâm lý đám đông, đầu tư đổ xô đất “sốt”

Thị trường Bất động sản Việt Nam thường trong tình trạng là mỗi khi có thông tin về quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng thì mặc nhiên thị trường khu vực đó lại “dậy sóng”, dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai.

Do đó, việc không phân tích được cốt lõi và bản chất vấn đề mà chạy theo đám đông đầu tư sẽ gây nên rủi ro lớn cho các nhà đầu tư lướt sóng, nhỏ lẻ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư khi tham gia thị trường nên chọn lọc kỹ lưỡng, đầu tư có cơ sở chứ không nên chạy theo tâm lý đám đông dẫn đến nhiều sai lầm.

Hiểu rõ những sai lầm thường mắc phải giúp các nhà đầu tư tránh được sai lầm đó nhanh nhất. Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư cần giữ cho mình một “cái đầu lạnh”, luôn luôn học hỏi, rút kinh nghiệm từ người đi trước để đạt được hiệu quả đầu tư nhanh nhất.

XEM THÊM

Làm sao nắm bắt tốt cơ hội trong đầu tư Bất động sản ?

Làm sao để lựa chọn được loại hình Bất động sản để đầu tư hiệu quả ? 

Nguồn:https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook