Bất động sản hàng hiệu và những điều các nhà đầu tư mới cần lưu ý

10:06:48 - 20/04/2022 - admin

Những năm gần đây, bất động sản hàng hiệu lên ngôi tại Việt Nam như một kênh đầu tư mới tiềm năng của giới nhà giàu. Thị trường bất động sản từ Bắc vào Nam với rất nhiều dự án nhà trong phân khúc này được ra mắt đã thu hút sự quan tâm rất […]

Những năm gần đây, bất động sản hàng hiệu lên ngôi tại Việt Nam như một kênh đầu tư mới tiềm năng của giới nhà giàu. Thị trường bất động sản từ Bắc vào Nam với rất nhiều dự án nhà trong phân khúc này được ra mắt đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư và khách hàng. Với những người không chuyên hoặc chưa từng đầu tư vào loại hình này bao giờ, họ cần lưu ý gì trước khi tham gia vào thị trường khi mà BĐS hàng hiệu cũng như rất nhiều phân khúc khác, tiềm ẩn những rủi ro và nguy cơ khi đầu tư.

Những điều các nhà đầu tư BĐS hàng hiệu mới cần lưu ý

– Đầu tiên cần hiểu rõ thế nào là bất động sản hàng hiệu ?

Một bất động sản được công nhận là “hàng hiệu” khi nó đạt được tiêu chuẩn riêng biệt. Đầu tiên là chi phí CĐT phải trả để được sử dụng cái tên “Bất động sản hàng hiệu”. Ở cương vị nhà đầu tư, bạn cần ngầm hiểu chi phí này đã được tính đủ trong giá bán nhà mà người mua nhà phải thanh toán.

– Phương thức bán hàng bất động sản hàng hiệu ra sao?

Để thu hút sự chú ý và tò mò và khao khát tột cùng của thị trường, các CĐT dự án bất động sản hàng hiệu thường marketing và bán hàng theo phương thức ra hàng từng chút một. Thông thường các sản phẩm sẽ chia ra từng giỏ hàng tạo sự khan hiếm và kích thích tâm lý khách hàng.

– Thời hạn sử dụng tên thương hiệu:

Khác với các phân khúc khác, đối với bất động sản hàng hiệu ở nước ta, để được chuyển nhượng quyền sử dụng tên thương hiệu thì thời hạn sử dụng tên thương hiệu phải theo như điều khoản đã ghi trong Hợp đồng. Khi hết hạn thỏa thuận trong Hợp đồng thì không còn được phép sử dụng tên thương hiệu “Bất động sản hàng hiệu” này nữa.

– Lưu ý về chi phí quản lý vận hành 1 dựa án bất động sản hàng hiệu

Thông thường, người sở hữu BĐS hàng hiệu sẽ là người thanh toán chi phí này, ngoài ra còn có chi phí quản lý vận hành toà nhà sau khi chấp nhận mua nhà.

Khi xác định đầu tư vào bất động sản hàng hiệu, quý khách hàng cần thận trọng trong quá trình lựa chọn dự án. Nếu chọn mua để cho thuê lại cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý rằng việc này sẽ không dễ dàng vì phân khúc này rất “kén khách” dẫn đến thị phần sẽ không lớn như nhiều người kỳ vọng.

XEM THÊM

Nghiên cứu gì để đầu tư bất động sản thành công ?

Lời khuyên để lựa chọn vị trí BĐS Nghỉ dưỡng hiệu quả 

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook