Nghiên cứu gì để đầu tư bất động sản thành công ?

11:38:26 - 14/04/2022 - admin

Bất động sản có thể mang tới cho bạn sự giàu có nhanh chóng nhưng cũng có thể “chôn vùi” tài sản của bạn. Làm sao để đầu tư bất động sản khôn ngoan và thành công nhất ? Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề bạn cần nắm chắc trước khi bước chân […]

Bất động sản có thể mang tới cho bạn sự giàu có nhanh chóng nhưng cũng có thể “chôn vùi” tài sản của bạn. Làm sao để đầu tư bất động sản khôn ngoan và thành công nhất ? Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề bạn cần nắm chắc trước khi bước chân vào các thương vụ.

Cần nghiên cứu về thị trường hoặc phân khúc bạn đang hướng đến

Suy nghĩ kỹ về phân khúc thị trường bạn muốn nhắm đến, tìm hiểu khách hàng tiềm năng là ai qua những câu hỏi như Bất động sản mà mình mua hướng đến đối tượng nào ? Mua với mục đích là gì? Đầu tư dài hạn hay “lướt sóng” ? Bất động sản này có thích hợp để kinh doanh hay cho thuê không ?

Tìm hiểu khái niệm “Đường cong chu kỳ”

Chu kỳ thị trường bất động sản là điều bạn cần nắm rõ. Đường cong chu kỳ nói lên thực tế thị trường hiện tại và hoạt động dựa trên quan hệ giữa thu nhập và giá cả.

Để phân tích đúng khái niệm nay, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng, qua môi giới BĐS, bạn bè,… các thông tin về giá cả, dùng cảm nhận chung để xác định mức giá hiện tại.

Tìm kiếm thị trường tiềm năng

Trong bất cứ phân khúc nào cũng đều có những “điểm nóng” bất động sản cực kỳ sôi động và phát triển. Bạn có thể xem xét và đánh giá dựa trên yếu tố nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông đường sá, những sửa đổi quy định pháp luật,… tại nơi đó sẽ giúp bạn nhìn xa hơn, đa dạng hóa danh mục đầu tư và gặt hái được thành quả.

Lưu ý về Chi phí ban đầu

Chi phí ban đầu là các loại chi phí phục vụ việc nghiên cứu thị trường, chi phí lãi vay, chi phí cho môi giới, thuế nhà đất,… đều nên được liệt kê và tính toán kỹ trong ngân sách đầu tư của bạn.

Như vậy, để quá trình đầu tư diễn ra thuận lợi và tránh được tối đa những rủi ro không mong muốn bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ những vấn đề trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn BĐS giàu kinh nghiệm để có được những thông tin và lời khuyên có ích.

XEM THÊM

Lời khuyên để lựa chọn vị trí BĐS Nghỉ dưỡng hiệu quả

Tình hình đầu tư bất động sản của người dân ra sao trong đại dịch? 

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook