Năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

10:25:32 - 28/02/2019 - admin

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đã ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Số lượng cơ sở lưu trú dành cho du lịch tại Việt Nam vẫn luôn trong tình trạng quá tải vì thế năm 2018 chính là cơ hội dành cho mọi nhà đầu tư muốn sở hữu một căn biệt thự đẳng cấp với khả năng sinh lời ổn định.

Nhìn lại du lịch Việt Nam năm 2017

Theo thống kê của ngành Du lịch Việt Nam, năm 2017 cả nước đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Dự báo tới năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa sẽ tăng trưởng đạt 100 triệu lượt khách, nhu cầu về BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng cao.
Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam là rất lớn, vì ngành du lịch tăng trưởng với tỷ lệ khá cao 30-40% và tương lai có thể tiếp tục tăng trưởng hơn. Du lịch Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những nơi tăng trưởng du lịch mạnh trên thế giới, khả năng tăng về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hoàn toàn phù hợp.

Năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

Báo cáo của CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú (loại 3 sao trở lên). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tổng lượng phòng khách sạn từ 3 sao trở lên tại các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Lạt… mới có khoảng 102.758 phòng. Các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Đây là những con số hết sức ấn tượng và “màu mỡ” cho giới đầu tư địa ốc.
Bên cạnh đó, có rất nhiều dự án đầu tư trên quy mô lớn ở những nơi mà có tiềm năng du lịch ví dụ như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… Đặc biệt thời gian tới lại có 3 đặc khu hành chính – kinh tế thì khả năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng còn mạnh hơn nữa. Đây là điều kiện cần để kinh tế du lịch Việt Nam hướng tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tiền năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Trong vài năm gần đây thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang có sự bùng nổ, với sự tham gia của rất nhiều chủ đầu tư không chỉ còn là Vingroup, Sungroup hay FLC. Điều này đã khiến cho thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng chao đảo bởi không phải dự án nào cũng mang đến nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư.
Để đầu tư vào một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trước hết nhà đầu tư cần phải chọn lựa:

– Chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính mạnh có tiếng trong lĩnh vực đầu tư BĐS

– Đơn vị quản lý vận hành dự án  họ là ai. Vì chỉ có những đơn vị uy tín giàu kinh nghiệm mới có thể vận hành tốt dự án, thu hút du khách đến nghỉ dưỡng và làm hài lòng họ.

– Gía bán so với mặt bằng chung trên thị trường

– Chính sách ưu đãi, hậu mãi của đơn vị chủ đầu tư ra sao,….

Đây là những điều cơ bản nhất mà mọi khách hàng cần phải quan tâm khi tìm hiểu về kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Chỉ khi chọn được dự án tốt thì nhà đầu tư mới có thể an tâm, ung dung hưởng lợi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook