Tình hình đầu tư bất động sản của người dân ra sao trong đại dịch?

04:31:28 - 19/02/2022 - admin

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bất chấp tác động mạnh mẽ của dịch bệnh, thị trường bất động sản hiện nay ra sao ? Thị trường Bất động sản có khả quan trong mùa dịch bệnh ? Theo một chuyên gia uy tín trong ngành cho biết, đã có khoảng 1.000 doanh nghiệp bất […]

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bất chấp tác động mạnh mẽ của dịch bệnh, thị trường bất động sản hiện nay ra sao ?

Thị trường Bất động sản có khả quan trong mùa dịch bệnh ?

Theo một chuyên gia uy tín trong ngành cho biết, đã có khoảng 1.000 doanh nghiệp bất động sản đã và đang trở lại “cuộc đua” bất động sản chỉ tính trong năm 2021.

Trước tiên, tình hình phát hành trái phiếu bất động sản không bị ảnh hưởng nhiều với tổng số 148.000 tỉ đồng, chiếm 37% toàn bộ doanh nghiệp và chỉ đứng thứ 2 sau nhóm ngân hàng. Ngoài ra, giá cổ phiếu bất động sản niêm yết cũng tăng lên đáng kể.

Theo đó, số vốn FDI đăng ký mới thuộc lĩnh vực bất động sản chiếm 13% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, đạt 1,74 tỉ USD. Con số này chỉ đứng thứ 2 sau nhóm chế biến, chế tạo…

Tuy nhiên, các giao dịch bất động sản trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội giảm đi rất mạnh. Trái lại, giá bất động sản không giảm cho thấy nhu cầu của thị trường vào bất động sản vẫn cao.

Dòng tiền rẻ, lãi suất thấp ở các nước và cả ở Việt Nam khiến cho dòng tiền chờ vào bất động sản tương đối dồi dào thời gian qua.

Có thể thấy, đừng trước diễn biến phức tạp của đại dichjCovid-19, nhu cầu một số lĩnh vực như bất động sản khu công nghiệp, nhà ở… vẫn trên đà tăng trưởng tốt.

Từ đó, dễ thấy người dân hiện vẫn đang có nhu cầu và kỳ vọng cao vào bất động sản so với các kênh đầu tư khác. Cụ thể, sự kỳ vọng với những chương trình này cộng với khả năng nền kinh tế sẽ như lò xo bật sau đại dịch, khả năng tăng trưởng GDP trong năm 2022 ở mức 6,5 – 7% là tương đối khả quan – Phía chuyên gia tiếp tục nhận định.

Diễn biến Cung – Cầu Bất động sản trong đại dịch

Trưởng phòng quản lý nhà – thị trường bất động sản, Ông Vương Duy Dũng cho biết thị trường bất động sản hiện tại nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn. Tổng nguồn cung chỉ đạt 60-70%; lượng giao dịch tương đối thấp chỉ 40 – 50% so với quý 2-2021.

Lý giải cho điều này có thể thấy, thị trường bất động sản giảm là do ảnh hưởng ngắn hạn do tác động dịch bệnh tạo nên. Giá thuê mặt bằng dịch vụ thương mại giảm tại các địa phương chịu ảnh hưởng dịch bệnh lớn.

XEM THÊM

Có nên đầu tư Bất động sản hàng hiệu ?

Xu hướng Bất động sản nào sẽ lên ngôi trong năm 2022 ? 

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook