Phú Quốc chuyển mình với những dự án Tỷ Đô

04:00:47 - 19/11/2015 - admin

Với viễn cảnh về một khu du lịch sinh thái và mua sắm sầm uất cùng với những chính sách ưu đãi đặc thù, Phú Quốc đang thu hút vốn đầu tư rầm tộ vào thị trường bất động sản. Đảo ngọc Phú Quốc đang không ngừng chuyển mình với hàng trăm công trình đầu tư có nguồn vốn lên tới 144,000 tỷ đồng.

 

Tính đến cuối tháng 7/2015, Phú Quốc đang có 136 dự án đang triển khai với tổng diện tích lên tới 5,110 ha. Rất nhiều dự án trong số này có vốn đầu tư lên tới hàng tỷ đô thuộc các tập đoàn như Vingroup, Sungroup,…

Phú Quốc cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ 1 giờ bay và cách Hà Nội 2 giờ bay, với tổng diện tích 593 m2 bao gồm 29 hòn đảo và Vườn quốc gia Phú Quốc. Được đánh giá là “Phuket hay Bali của Việt Nam” nhưng tính đến đầu năm 2014 tổng công suất lưu trú tại Phú Quốc chỉ đạt chưa tới 3,000 phòng và không có phòng nào đạt tiêu chuẩn 5 sao. Chỉ đến khi Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas khai trương vào tháng 11/2015 tại Bãi Dài – 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới thì Phú Quốc mới đón nhận những bước chuyển mình đầu tiên với hàng loạt các dự án tỷ đô liên tục được đầu tư vào đây. Hãy cùng điểm qua 3 dự án nổi bật nhất trong số hàng trăm dự án này.

Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas

biet-thu-nghi-duong-phu-quoc

Vinpearl Phú Quốc

Trong số rất nhiều dự án từ đầu năm đến nay được khởi động như Sonasea Villas & Resort, Nam Cường Phú Quốc, Sunset Sanato Premium, khách sạn 5 sao Crowne Plaza,…thì Vinpearl Phú Quốc của Tập đoàn Vingroup đang là dự án khá bí ẩn khiến nhiều nhà đầu tư tò mò tìm hiểu, thu hút được đông đảo người dân quan tâm.

Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas là khu du lịch nghỉ dưỡng với vốn đầu tư gần 1 tỷ USD do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với diện tích 300ha được triển khai tại khu vực Bãi Dài thuộc huyện đảo Phú Quốc. Dự án gồm khu khách sạn đẳng cấp 5 sao, khu biệt thự, khu vui chơi giải trí và sân golf. Khi hoàn thành, Vinpearl sẽ trở thành khách sạn 5 sao lớn nhất Phú Quốc với 750 phòng tiện nghi.

Cảng tàu biển quốc tế Phú Quốc

cang_phu_quoc

Cảng tàu biển quốc tế Phú Quốc

Với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng trong đó 70% thuộc ngân sách nhà nước, dự án do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc thuộc Tập đoàn Vingroup trực tiếp quản lý điều hành theo hình thức góp vốn BOT.

Công trình được khởi công xây dựng từ 29/4/2015 và dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Đây là cảng biển có thể tiếp nhận tàu chở 5.000-6.000 hành khách. Đồng thời, kết hợp khai thác container hàng sạch. Cầu tàu dài 400 m, trong đó, cầu chính dài 240 m, rộng 19 m cho phép tàu cập bến cả hai bên. Một cầu dẫn dài 1.020 m được xây dựng từ bờ ra cầu tàu để đưa hành khách vào đảo.

Vương thú lớn thứ 2 thế giới Vinpearl Safari Phú Quốc

Safari-phu-quoc

Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc

Dự án được đầu tư bởi Tập đoàn Vingroup với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD (3.150 tỷ đồng), quy mô 500 ha nằm trên địa bàn 2 xã Gành Dầu và Cửa Cạn (Phú Quốc). Đây sẽ là mái nhà chung của hơn 1.000 loài động thực vật đặc trưng tới từ khắp các châu lục trên thế giới.

Đây đượ cho là vường thú lớn thứ 2 thế giới, và hứa hẹn sau khi hoàn thành Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ trở thành điểm nhấn để đảo Phú Quốc cạnh tranh với những khu du lịch lớn trong khu vực như Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia)…

Nguồn: https://dichvuuytin.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook